สุรจิตออนไลน์ surajit.co.th - เครื่องใช้ไฟฟ้า, มือถือ, ไอที, ฮาร์ดแวร์ และวัสดุก่อสร้าง
ไม่มีรายการสินค้าที่อยู่จัดส่ง
กำหนด
ใช้พิกัดอุปกรณ์
รหัสไปรษณีย์ : กำหนด

ศูนย์บริการ วิธีใช้งานและดูแลรักษา วิธีล้างถังซักผ้า

วิธีล้างถังซักผ้า พิมพ์

dirtytub1เชื่อว่าหลายบ้านคงไม่เคยล้างเครื่องซักผ้ากัน ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงล้างตัวเครื่องด้านนอกที่เปรอะฝุ่นนะคะ แต่หมายถึง  ”ตัวถังซักผ้า” ที่เราใช้ซักผ้าเกือบทุกวัน บางคนอาจจะคิดว่าก็ซักผ้าด้วยผงซักฟอกแล้ว ผงซักฟอกนี้ก็ต้องไปทำความสะอาดตัวถังเครื่องซักผ้าให้ด้วยอยู่แล้วไม่ใช่หรือ ขอบอกว่าคุณคิดผิด คราบตกค้างจากผงซักฟอกที่ละลายไม่หมด หรือคราบเหงื่อไคลอาจจะติดอยู่ตามผนังถังซักด้านในที่เรามองไม่เห็น สะสมไปนานๆ ประกอบกับถ้าเจอความชื้น ก็จะก่อให้เกิดเชื้อราขึ้นได้ง่าย

บางคนอาจจะบอกว่าที่เครื่องมีโปรแกรมทำความสะอาดถังซักอยู่แล้ว แล้วก็ใช้ประจำด้วย ซึ่งก็ถือว่าเป็นการดีมาก แต่สำหรับเครื่องซักผ้าที่ไม่มีระบบทำความสะอาดถังซัก แนะนำวิธีทำความสะอาดดังนี้


วิธีทำความสะอาดถังซักผ้าด้วย ”ผงฟู” ก็ง่ายมาก เพียงแต่นำ ผงฟู 1 ถ้วยตวง แล้วใส่น้ำให้เต็มถัง (หรือเลือกระดับน้ำสูงสุด) ปั่นสัก 2-3 นาทีเพื่อให้ผงฟูละลาย แล้วหยุดเครื่องไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง (ทิ้งไว้หนึ่งคืนได้ก็ดี กรณีที่ไม่ได้ล้างบ่อย) เสร็จแล้วก็ให้เครื่องทำงานปกติ (ซัก ล้าง ปั่นแห้ง) และเพื่อให้คราบต่างๆที่ผงฟูได้ทำปฏิกิริยาไว้หมดไปจากตัวถัง แล้วก็ให้เดินเครื่อง (ซักโดยที่ไม่มีผ้า) อีกครั้งหรือสองครั้ง ก็เป็นอันเสร็จ

dirtytub2
แต่สำหรับบ้านที่ไม่ได้ล้างถังซักผ้ามานานมาก และคิดว่ามีรา (โดยเฉพาะถ้าเห็นราสีดำๆขึ้นตามขอบยาง) ก็ให้ใช้ “น้ำส้มสายชู” 2-3 ถ้วยตวง ผสมลงในน้ำในถังซักผ้า (หรือเลือกระดับน้ำสูงสุด) ปั่นสัก 3 นาทีเพื่อให้น้ำส้มสายชูละลาย แล้วหยุดเครื่องไว้อย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง เสร็จแล้วก็ให้เครื่องทำงานปกติ (ซัก ล้าง ปั่นแห้ง) และเพื่อให้ราและกลิ่นน้ำส้มสายชูหมดไปจากตัวถัง ก็สามารถเดินเครื่อง (ซักโดยที่ไม่มีผ้า) อีกครั้งหรือสองครั้งก็ได้

แนะนำผงทำความสะอาดถังซักผ้า จำนวน 3 ซอง ราคา 89 บาท มีจำหน่ายที่สุรจิต

DAISO WASHINGPOWDER DAISO WASHINGPOWDER จากราคา 89.00
ประหยัด : 11.00  ลด 12% 78.00 บาท

สำหรับลูกค้าที่ต้องการให้ถอดถังซักออกมาขัดทำความสะอาดให้เหมือนใหม่ ศูนย์บริการ สุรจิตมีบริการขัดล้างถังซักของเครื่องซักผ้า เป็นการให้บริการถึงบ้าน โดยมีค่าบริการขัดล้างที่ 800 บาท (ไม่รวมค่าเดินทางสำหรับบ้านที่อยู่นอกเขตบริการ) สามารถนัดหมายช่างได้ที่ 075-411-169 กด 2

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 07 ธันวาคม 2016 เวลา 16:45 น.
 

ตรวจสอบการสั่งซื้อ

ลืมรหัสผ่าน?  ลงทะเบียน
หรือ

ตัวกรองการค้นหา

ยี่ห้อ :

ติดต่อราคาโครงการ

B2BContact

ขณะนี้มีลูกค้าเยี่ยมชม

เรามี 174 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

ถูกใจ และติดตาม สุรจิต

แชทและแชร์รูปผ่านไลน์

LINEOfficerAccountID
add line

ร้านค้าในเครือข่าย Yes

Yes Thailand Logo

ชมสินค้าใหม่ผ่านทางโฆษณาโทรทัศน์

 
สอบถามผ่านแชทออนไลน์
จ-ส 8.30-19.00 น.
อา 8.30-17.30 น.